For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Những giải đấu Leag...
 

Những giải đấu League of Legends trong năm 2020  

  RSS
thanh thuy
(@ltram3055)
Active Member

Những giải đấu League of Legends trong năm 2020

Hệ thống các giải đấu liên minh huyền thoại

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chính thức được tổ chức theo quy mô khu vực. Lớn nhất là giải Chung kết toàn cầu được diễn ra bởi chính nhà cung cấp game Riot.

Mùa Ban đầu diễn ra vào tháng 6 năm 2011 với sự tham dự của các đại diện tới trong khoảng châu Á, châu Âu, các nước khu vực châu Mỹ. Quy mô nhỏ hơn là giải đấu công ty ở các khu vực và đất nước.

1 vài giải đấu thu hút cực nhiều khán nhái trên toàn toàn cầu có thể liệt kê như LCK của Hàn Quốc, LPL của Trung Quốc, LCS Châu Âu, LCS Bắc Mỹ.

Các đại diện giành thắng lợi ở các giải đấu này sẽ giành vé tham dự chung kết toàn cầu. Đây là cơ cấu tuyển chọn đội tuyển tham dự chung kết thế giới diễn ra trong các năm qua. Cấp bậc của các giải đấu được Riot quy định như sau:

Cấp độ thế giới

Giải chính thức:

 • Mid-Season Invitational (sau mùa xuân)

 • League of Legends World Championship (“Chung kết Thế giới” — thu đông)

Giải giao hữu:

 • Rift Rivals (“Khu vực đại chiến” — giữa mùa hè)

 • LCK — LPL — LMS

 • NA LCS — EU LCS

 • GPL — LJL — OPL

 • LCL — TCL — VCS

 • CBLOL — CLS — LLN

 • All-Star Event (“Siêu sao đại chiến” — cuối năm)

Cấp độ các khu vực liên minh huyền thoại

 • Bắc Mỹ: North America League of Legends Championship Series (NA LCS)

 • Châu Âu: Europe League of Legends Championship Series (EU LCS)

 • Đài Loan — Hồng Kông — Ma Cao: League of Legends Master Series (LMS)

 • Hàn Quốc: League of Legends Champions Korea (LCK)

 • Trung Quốc đại lục: League of Legends Pro League (LPL)

Cụ thể về các giải đấu LMHT trên thế giới

Giải đấu LCS

LCS (League of Legends Championship Series) là giải đấu cao nhất ở 2 khu vực châu Âu (EU LCS) và Bắc Mỹ (NA LCS). Giải LCS được tổ chức 2 mùa một năm. 3 Đội tuyển gồm quán quân LCS mùa hè, tổng điểm cao nhất qua 2 mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham gia chung kết toàn cầu. Vậy riêng trong giải LCS sẽ có tổng cùng 6 đội tuyển đến từ 2 khu vực châu Âu và Bắc Mỹ tham dự Chung kết toàn cầu.

Giải đấu LCK

LCK (League of Legends Champions Korea) từng được biết đến với cái tên Ongamenet LCK do được tổ chức bởi Ongamenet (nay là OGN), là giải quán quân Hàn Quốc. Giải LCK được tổ chức 2 mùa một năm. 3 Đội tuyển gồm quán quân LCK mùa hè, tổng điểm cao nhất qua hai mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham dự chung kết thế giới. Hiện tại LCK là giải được xem có chất lượng chung tốt nhất thế giới, thu hút phổ quát người tham gia bắt kèo lol

Giải đấu LPL

LPL (League of Legends Pro League) là giải đấu chính thức của khu vực Trung Quốc tương đương với các giải LCK của Hàn Quốc hay LCS của Bắc Mỹ. Giải LPL được tổ chức hai mùa một năm. 3 Đội tuyển gồm quán quân LPL mùa hè, tổng điểm cao nhất qua hai mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham gia Chung kết thế giới. Chất lượng của giải LPL được tăng đáng đề cập trong những năm mới đây lúc các đội tuyển Trung Quốc liên tục đầu cơ nâng cấp đội hình.

Giải đấu LMS

LMS (League of Legends Master Series) là giải đấu chính thức của khu vực Đài Loan — Hồng Kông — Ma Cao từ năm 2015 sau khi khu vực này được tách ra khỏi GPL do sự vượt trội về trình độ với Đông Nam Á. Giải LMS được tổ chức 2 mùa một năm. 2 Đội tuyển gồm quán quân LMS mùa hè, tổng điểm cao nhất qua hai mùa xuân và hè sẽ giành tấm vé tham dự chung kết thế giới. Từ năm 2017, với sự mở mang quy mô của chung kết thế giới, LMS được thêm 1 suất và đội vượt qua vòng loại sẽ là đội thứ ba của khu vực này được đi Chung kết toàn cầu, giống như các giải LCS, LPL, LCK.

Giải đấu VCS -Liên minh huyền thoại tại Việt Nam

VCS (Vietnam Championship Series) là giải đấu chính thức của khu vực Việt Nam. Trong khoảng năm 2018, VCS được tách ra khỏi GPL do sự nổi trội về trình độ của Việt Nam với tất cả các nước khác cộng khu vực Đông Nam Á, đặc biệt sau thành tích quốc tế nổi bật ở mùa giải 2017. Điều đấy đảm bảo suất tham dự của Việt Nam vào vòng phát động giải đấu MSI và Chung kết toàn cầu.

Giải đấu GPL

GPL (Garena Premier League) là giải đấu cao nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. Khu vực Đài Loan và Việt Nam từng thi đấu trong giải này trước khi được tách ra lần lượt từ năm 2015 và 2018. Đội vô địch giải GPL sẽ tham dự vòng phát động của MSI và Chung kết toàn cầu. Từ mùa hè 2018, giải đấu được thay thế bằng SEA Tour.

Giải đấu Rift Rivals

Rift Rivals (RR) hay “Khu vực Đại chiến” là giải đấu được tổ chức bởi Riot từ khi giữa mùa hè 2017. Các khu vực ở sắp nhau và trình độ tương đương được chia thành các đội ngũ thi đấu với nhau để cọ xát kinh nghiệm. Khu vực LCS Bắc Mĩ và LCS Châu Âu sẽ đấu với nhau. Tương tự là khu vực LCK vs LPL vs LMS, khu vực GPL vs OPL vs LJL, khu vực TCL vs LCL vs VCS, khu vực LLN vs CLS vs CBLOL. Đại diện cho các khu vực sẽ là các đội tuyển có thành tích tốt nhất của các giải mùa xuân.

Giải đấu Garena All-Star

Garena All-Star hay “Siêu sao Đại chiến Đông Nam Á” là giải đấu được diễn ra bởi Garena trong khoảng năm 2016. Các tuyển thủ của mỗi nước Đông Nam Á được người chơi tại ấy bình chọn để đại diện đất nước thi đấu với mục đích giành vé tham gia All-Star thế giới với tư cách là đại diện Đông Nam Á. Ko giống với đông đảo các khu vực khác trên thế giới, Đông Nam Á là khu vực đa văn hóa, ko có tiếng nói giao thiệp chung nhiều, nên việc phối hợp giữa các tuyển thủ đa đất nước trong một đội tuyển All-Star Đông Nam Á là không tiện dụng.

Quote
Posted : 02/12/2020 4:01 am
Share:
Top Mobile Apps
Mobile Apps

Please Login or Register